TOP GUN MAVERICK ขั้นกว่าของ ‘ฟ้าเหนือฟ้า’

0
40
พื้นที่ประชาสัมพันธ์

Top Gun Maverick ท็อปกัน : มาเวอริค

เข้าฉาย 26 พฤษภาคม ในโรงภาพยนตร์

เรื่องย่อ

หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด

เกร็ดน่ารู้ ก่อนดูหนัง Top Gun Maverick (2022)

เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ “Top Gun” ที่เคยออกฉายครั้งแรกในปี 1986 หรือเมื่อ 36 ปีก่อน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูมาก่อน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะชมภาคนี้ไม่เข้าใจ เพราะการดำเนินเรื่องจะเล่าย้อนถึงความเป็นมาบางส่วนในภาคที่แล้ว อีกทั้งมีหลายฉากที่ทริบิวต์และรำลึกถึง Top Gun ปี 1986 ทำให้ผู้ชมภาคนี้เข้าใจและลุ้นติดตามเรื่องได้ง่ายขึ้น

กระแสความนิยมของ Top Gun ภาคแรก สามารถสร้างรายได้รวมกันมากกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ชื่อเสียงของ “ทอม ครูซ” เป็นที่รู้จักมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้แฟชั่นต่างๆ ในหนังกลายเป็นส่วนหนึ่งของป๊อปคัลเจอร์ โดยเฉพาะภาพจำการสวมแจ็กเก็ตทหาร สวมแว่นตาเรย์แบน ขี่มอเตอร์ไซค์ Kawasaki และเพลงที่ใช้ประกอบหนังอย่าง “Take My Breath Away” ของวง Berlin ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย อีกทั้งยังคว้ารางวัลออสการ์ และลูกโลกทองคำ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ

การกลับมาในครั้งนี้ Top Gun จึงค่อนข้างถูกจับตามอง เนื่องจากเข้าฉายห่างจากภาคแรกนานถึง 36 ปี ซึ่งจริงๆ แล้วมีกำหนดจะเข้าฉายตั้งแต่ปี 2019 แต่ถูกเลื่อนฉายเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทางด้านผู้กำกับ Joseph Kosinski เผยว่า Top Gun ใช้เวลาถ่ายทำวันละประมาณ 12-14 ชั่วโมง มีการถ่ายเก็บฟุตเทจไว้มากกว่า 800 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดไว้ในหนังที่มีความยาว 2 ชั่วโมง

นอกจากนี้ตัวนักแสดงหลักอย่าง ทอม ครูซ ซึ่งปัจจุบันอายุ 59 ปี ยังต้องฟิตร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมขับเครื่องบินด้วยตัวเอง การรับมือกับแรงโน้มถ่วงของโลกขณะขับเครื่องบิน ทำให้ ทอม ครูซ รวมถึงนักแสดงอีกหลายคนอาเจียนระหว่างถ่ายทำอีกด้วย

นำแสดงโดย

  • ทอม ครูซ รับบท มาเวอริก
  • เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี รับบท เพนนี เบนจามิน
  • วัล คิลเมอร์ รับบท ไอซ์แมน
  • ไมล์ส เทลเลอร์ รับบท แบรดลีย์ “รูสเตอร์” แบรดชอว์
  • เกลน พาวเวลล์ รับบท แฮงก์แมน
  • โมนิก้า บาร์บาโร รับบท ฟินิกซ์
  • เจย์ เอลลิส รับบท เพย์แบค

TOP GUN MAVERICK

TOP GUN MAVERICK

TOP GUN MAVERICK

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่